Cách hấp và ăn tôm hùm sang chảnh đúng cách

cách ăn tôm hùm hấp tôm hùm

Cách ăn tôm hùm sang chảnh và thịnh soạn, lấy thịt tôm hùm một cách dễ dàng, bạn dã biết xử lý một con tôm hùm chín trên bàn ăn chưa? Dưới đây là cách hấp tôm hùm cùng cách ăn đầu tôm hùm mà bạn phải xem qua

Cách hấp tôm hùm cực kỳ công phu

Chế biến tôm hùm cũng rất công phu và mất thời gian, vì là món ăn sang chảnh nên không có gì phải khó khăn, tần suất ăn tôm hùm ít lại thì không mấy khi trổ tài,

cách hấp tôm hùm

Có thể nói tôm hùm khổng lồ cực kỳ sang chảnh này bổ dưỡng lắm đấy.

Tôm hùm bổ dưỡng, nhiều canxi và khoáng chất, vốn là món hải sản ưa thích của quý ông. Ở Mỹ, món tôm hùm vùng Maine được coi là biểu tượng của sự viên mãn và thành đạt.

cách ăn tôm hùm

Làm thế nào để biết con tôm hùm nào còn tươi, nạc thịt? Đầu bếp trong nhà hàng xử lý tôm hùm tươi ra sao?

Dưới đây là câu chuyện cách hấp tôm hùmcách ăn thức tôm hùm đúng điệu từ bà Melissa Bouchard, bếp trưởng nhà hàng danh tiếng Dimilo’s on the Water, bang Portland (Maine, Mỹ). Trong mùa hè, nhà hàng này dùng 150 con tôm hùm sống phục vụ khách du lịch mỗi ngày. Đó là những kiến thức tuyệt vời cho công thức ăn tôm hùm sang chảnh này.

Khi chọn tôm hùm tươi còn bơi lội trong bể, nên chọn con động cựa nhiều nhất. Mặc dù tôm hùm lúc tươi sẽ có màu khác nhau như xanh đậm, nâu hoặc đen, nhưng đến khi nấu chín, chúng đồng loạt chuyển qua màu đỏ gạch.

cách ăn đầu tôm hùm

Một con tôm hùm tươi ngon sẽ giơ đuôi và càng lên trên không khí khi bị tóm ra khỏi bể chứa. Tôm hùm nên được nấu trong cùng một ngày nó bị đánh bắt, nhưng loại hải sản này có thể nấu chậm hơn bằng cách bỏ trong tủ lạnh, phủ khăn lạnh và ẩm lên tôm sống.

cách ăn tôm hùm hấp

Người ta “giết” tôm hùm sống bằng cách thả chúng vào nước ngọt bởi đây là sinh vật nước mặn. trước đây, càng tôm nên được bó chặt bằng băng dính.

Đừng nghỉ là nhiều hình ảnh tôm hùm là rối nhé, rất dễ để nhớ nè.

Gần xong cách luộc tôm hùm rồi đấy, chuẩn bị qua phần tách vỏ lấy thịt.

Cách làm tôm hùm thường người ta hấp là chính, và trong bài viết này cũng chỉ là hấp mà thôi

cach an tom hum

cách ăn tôm hùm
Tác giả đã quên phần tiết canh tôm hùm rồi

cách ăn tôm hùm hấp

Cách truyền thống để ăn tôm hùm là hấp hoặc luộc chín. Ngoài ra, tôm hùm còn có thể được nướng hoặc đốt lò. cách đây không lâu, đầu bếp phải dùng dao sắc xẻ dọc thân và làm sạch con tôm. Thời gian nấu tôm dưới bất kì phương pháp nào cũng kéo dài từ 10 đến 25 phút.


Đây là con tôm khi đã chín. Hầu hết các nhà hàng khi phục vụ tôm hùm thường đi kèm khăn ăn//tạp dề nhỏ và nước rửa tay vì loại hải sản này khá “mùi”.

Cách ăn tôm hùm hấp đơn giản không tưởng

Nói là đơn giản không tưởng nhưng cũng khá phức tạp, tuy nhiều hình nhưng rất dễ nhớ.

cách hấp và ăn tôm hùm

Một chiếc kẹp tôm và xiên thịt là đồ nhất định phải có.

cách ăn tôm hùm baby
Khi tôm hùm chín đã được đặt lên bàn, “công cuộc” thưởng thức bắt đầu với việc tách càng tôm. Một tay giữ con tôm, tay kia túm càng tôm và vặn xoắn nhẹ nhàng.

cách ăn tôm hùm hấp
Bẻ đi phần càng tôm nhỏ hơn.

kinh nghiệm ăn tôm hùm
Dùng xiên thịt nhỏ để xoáy thịt tôm ra khỏi càng.

cách giết tôm hùm
Dùng kìm để bẻ tiếp phần càng tôm lớn. Xong đó bẻ đôi phần này, để lộ ra phần thịt thơm bên trong. Lại dùng xiên thịt nhỏ để lấy phần thịt này ra.

cách lấy thịt tôm hùm
Giờ thì lấy thịt tôm nào
Dùng kìm để lấy thịt, như ăn cua khổng lồ vậy ấy


Chú ý không nên bỏ qua phần thịt trong đốt chân tôm (phần nối càng tôm với mình tôm).
cách ăn tôm hùm hấp bia

Chuyển qua công đoạn xử lý phần đuôi tôm.


Một tay giữ phần đầu tôm chúi xuống dưới, tay kia nhấc ngược đuôi tôm lên. Vặn xoắn đuôi tôm để tách đuôi ra khỏi mình tôm.

Xử lý phần đuôi tôm


Sau đó, lật ngửa phần đuôi và bóp vỡ vỏ để lấy thịt. Chú ý phần chót đuôi tôm vẫn còn 1 chút thịt, người ăn có thể bóp vỏ để lấy phần thịt này ra. Phần chót đuôi còn dính một chất màu xanh nhạt, nên bỏ phần này đi. Phần thịt lấy từ đuôi ra nên liền một khối chứ không nên xé nhỏ.

Tiếp đến là phần đầu tôm

Các phần khác của tôm hùm còn chứa thịt là càng tôm và phần mình tôm dưới lớp vỏ cứng. Trong trường hợp khách hàng khó bóc tôm, nhà hàng sẽ dùng dao cắt tôm là 2 phần.

tôm hùm bóc vỏ hoàn chỉnh

Phần tôm hùm bóc hoàn chỉnh.

Tôm hùm được ăn kèm với Soup


Tôm hùm bóc vỏ thường ăn kèm với món soup, khoai tây chiên hoặc khoai tây nướng.

Tin cùng chuyên mục:

Cách tính nhẩm nhanh dễ nhớ

Cách làm nước hoa hồng tại nhà

Loading...
4.5/5 (2 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *