Cách bảo mật Facebook bảo vệ tài khoản khỏi Hacker

cách bảo vệ tài khoản facebook an toàn

Cách bảo mật Facebook mà XanhDA khuyến khích vẫn là bảo mật 2 lớp, các giải pháp để tự bảo vệ tài khoản mà Facebook đề xuất cũng là những cách mà chúng ta nên áp dụng, nhưng không phải ai cũng đang áp dụng, sau khi đọc bài này rồi, thực hiện ngay để bảo mật tài khoản Facebook của mình nhé.

Cách bảo mật tài khoản Facebook an toàn nhất

Nếu thấy ai đó bảo bạn đưa tài khoản và mật khẩu để họ bảo mật dùm thì “Tuyệt đối” không cung cấp bất cứ thông tin nào hết, bởi tài khoản Facebook là riêng tư, là cá nhân của bạn.

Kiếm tra Facebook của bạn có bị hack hay không?

Truy cập vào Cài đặt -> Bảo mật và đăng nhập hoặc vào thẳng link này nếu bạn đang dùng trình duyệt trên máy tính https://www.facebook.com/settings

Danh sách tất cả các thiết bị trên điện thoại, máy tính mà bạn đã đăng nhập và vị trí của chúng sẽ được nêu ra ở đây.

Nếu như có một địa chỉ đăng nhập bất thường thì rất có thể bạn đã bị tấn công. Nếu bạn thấy bất cứ thứ gì không phải là bạn, hãy nhấp vào biểu tượng bấm đăng xuất.

bảo mật tài khoản facebook
Trên hình là tất cả các thiết bị của mình và hiện tại đang an toàn

Một số dấu hiệu cho thấy bạn nên bảo mật Facebook

• Tên, ngày sinh, email hoặc mật khẩu đã bị thay đổi.

• Tài khoản của bạn gửi yêu cầu kết bạn tới những người mà bạn không biết.

• Tin nhắn messenger gửi đến bạn bè của bạn nhưng không phải bạn là người soạn tin nhắn đó.

• Trên dòng thời gian xuất hiện bài đăng mà bạn không đăng, share mà bạn không share.

Làm gì khi 4 trường hợp trên điều xảy ra

Theo Facebook từ trang trợ giúp: Nếu cho rằng tài khoản của mình đã bị hack hoặc bị chiếm, thì bạn nên truy cập trang https://www.facebook.com/hacked để bảo vệ tài khoản của mình. Chúng tôi sẽ yêu cầu bạn thay đổi mật khẩu và xem lại hoạt động đăng nhập gần đây. Đây là giải pháp có lẻ sẽ giúp bạn thoát trình trạng bị tấn công trên Facebook. Nhưng cần đến phần bảo mật nâng cao qua cách hoàn thiện kiểm tra bảo mật facebook.

Cách bảo mật facebook tuyệt đối

Bạn chỉ cần kích hoạt thêm nhiều tính năng bảo mật sẳn có của Facebook, giờ là lúc bật chúng lên.

Và cách cài bảo mật 2 lớp cho facebook qua số điện thoại là hữu hiệu nhất, an toàn nhất, bởi mã sẽ gửi đến điện thoại khi bạn đăng nhập ở một nơi khác, hoặc kẻ gian biết mật khẩu của bạn nhưng không thể pass được với bảo mật 2 lớp này.

Thực hiện: Bật xác thực 2 yếu tố từ https://www.facebook.com/settings?tab=security

cách bảo mật tài khoản facebook
Xác thực 2 yếu tố là cách chống hack hiệu quả
cách cài bảo mật 2 lớp cho facebook
Nhập mã mà facebook gửi đến bạn (6 số) để hoàn tất bảo mật

Uống một lý nước sau đó bạn chỉ cần nhập mã mà Facebook gửi vào điện thoại vậy là đã bật tính năng bảo mật 2 lớp facebook trên máy tính rồi đấy.

Sau đó đi tới Mật khẩu ứng dụng và tạo mật khẩu khi đăng nhập Facebook trên điện thoại để bảo mật tối đa tài khoản facebook của mình.

Tạo liên hệ đáng tin cậy

Thêm một vài người bạn thân hoặc thành viên gia đình, có thể giúp bạn mở khóa tài khoản facebook của bạn khi bị tấn công. Với bước này, tài khoản Facebook sẽ khó khăn hơn khi một hacker muốn xâm nhập và dễ dàng phục hồi hơn.

Công việc cuối của bạn rất cần thiết là lập lại mật khẩu gồm các số, chữ và ký tự đặc biệt để thêm một lớp bảo mật cuối cùng. Hạn chế dùng tên cộng ngày sinh hoặc mật khẩu là ngày sinh của bạn.

Vậy là gần như hoàn thiện cách bảo mật facebook không bị hack rồi kiến thức XanhDA sẽ cố gắng update các cách mới nhất để bảo mật Facebook, tài khoản của bạn tốt hơn nữa. Tham khảo tips tải ảnh Instagram trên máy tính điện thoại dễ dàng.

Loading...
4.5/5 (2 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *